5 nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi cải tạo nhà ở

cải tạo nhà ở

Trải qua một thời gian dài sử dụng, nhà ở sẽ dần trở nên cũ kỹ, xuống cấp và xuất hiện một số tình trạng thường gặp như tường bị thấm nước, ẩm ướt, mốc, … đòi hỏi gia chủ cần chú ý đến việc cải tạo, tân trang lại để ngôi nhà trông mới và đẹp hơn.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo nhà ở, bạn cần biết những nguyên tắc quan trọng dưới đây để đảm bảo công đoạn cải tạo nhà vừa tiết kiệm vừa đẹp.

Xã hội đang ngày một phát triển hơn kéo theo đó nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng ngày một nâng cao. Vì lẽ đó mà nhiều người hiện nay đối với nhà ở không chỉ yêu cầu ở mức độ che mưa che nắng an toàn mà hơn hết còn chú ý đến tính thẩm mỹ và thiết kế không gian sinh hoạt sao cho tiện nghi nhất. Đặc biệt là những ngôi nhà cũ, xuống cấp theo thời gian thì nên được chỉnh trang, cải tạo lại cho mới và đẹp hơn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo nhà, gia chủ cần lưu ý đến những nguyên tắc quan trọng dưới đây để đảm bảo nhà mới trông đẹp hơn và tiết kiệm chi phí tối đa.

Mục đích cải tạo nhà

Đầu tiên, trước khi bắt tay vào quá trình cải tạo nhà ở bạn cần cân nhắc kỹ về mục đích, chẳng hạn cải tạo nhà ở nhằm cho thuê, bán lại được giá hơn hay chỉ đơn giản là cải tạo nhà cho mới để sinh hoạt thuận tiện. Bên cạnh đó cũng cần đánh giá xem xét lại liệu ngôi nhà có thực sự cần cải tạo hay không? Tùy theo mỗi mục đích khác nhau mà bạn sẽ định hình được kế hoạch tu sửa với mức chi phí dự kiến bỏ ra sao cho thích hợp.

SỞ HỮU TRỌN BỘ 28+ KHÓA HỌC BẤT ĐỘNG SẢN ĐỈNH CAO TRỊ GIÁ HƠN 46 TRIỆU ĐỒNG

Full 28+ khóa học đầu tư bất động sản từ cơ bản tới nâng cao.
Trở Thành Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Lão Luyện, Sống Đời Tự Chủ, Cuộc Đời Tự Do.
Cảnh Báo! Đừng kinh doanh đầu tư bất động sản nếu chưa sở hữu bộ cẩm nang BDS Pro này.

Cẩm Nang Khóa Học Bất Động Sản | BĐS PRO
TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY BỘ CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN BĐS PRO

cải tạo nhà ở

Có ba loại cải tạo và làm mới nhà phổ biến được nhiều người áp dụng là: sửa chữa và duy trì, tân trang và nâng cấp, xây dựng lại. Mỗi loại đều cần trải qua rất nhiều công đoạn từ việc tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại, sơn, đánh bóng, … Vậy nên để tránh tốn kém thời gian, công sức lẫn chi phí bỏ ra mà không đáp ứng được mong muốn khi cải tạo nhà thì việc xác định mục đích, phương hướng cải tạo là rất quan trọng, điều đó góp phần giúp cho kế hoạch thực hiện tốt hơn và tiết kiệm chi phí tối đa hơn.

Giấy phép xây dựng

Trên thực tế, cải tạo nhà hay sửa chữa nhà ở đều cần phải có giấy phép trước khi tiến hành sửa chữa. Đối với nhà ở thuộc một số dự án hay khu vực có quy hoạch, có thiết kế đồng bộ thì khi muốn tu sửa bạn buộc phải tuân theo những tiêu chuẩn chung được đề ra. Theo đó, nên tiến hành xin giấy phép trước để việc cải tạo phù hợp với tiêu chuẩn, tránh gặp những rắc rối về sau.

Dự trù ngân sách

Ngân sách cùng những khoản chi phí cần cho việc cải tạo nhà đòi hỏi gia chủ phải dự trù được và bám sát vào đó để cải tạo cho thích hợp. Mỗi chi tiết thay đổi dù nhỏ nhất trong quá trình cải tạo đều có thể gây áp lực lên tài chính, chi phí nên trước khi tiến hành kế hoạch bạn hãy trao đổi với kiến trúc sư hay người phụ trách sửa chữa nhà bạn để hạn chế đưa thêm những chi tiết dư thừa khiến chi phí bị dội lên quá cao. Thêm vào đó, trong quá trình cải tạo bạn cũng nên bám sát vào mức ngân sách dự kiến, xem xét và cân nhắc những gì có thể chi trả hoặc đưa ra lựa chọn khác nếu nó không thực sự phù hợp.

Thuê đội ngũ cải tạo nhà chuyên nghiệp

Ai cũng đều mong muốn ngôi nhà của mình sẽ được cải tạo thành công và trở nên đẹp mắt, thu hút hơn trước đây, tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào khả năng tính toán và thẩm mỹ của mỗi người. Nhiều chủ nhà có thể tự tu sửa thành công theo ý mình nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người phải loay hoay làm đi làm lại do thẩm mỹ kém hơn. Với những ai không am hiểu về vấn đề cải tạo, sửa chữa nhà ở thì có khả năng sẽ chịu nhiều tốn kém cả về chi phí lẫn thời gian. Thay vào đó, hãy thử tham khảo từ những người có chuyên môn về thiết kế nội thất, đội ngũ kiến trúc sư và nghe thêm gợi ý từ người quen để có được ý tưởng sửa chữa cũng như cải tạo nhà hoàn hảo hơn.

cải tạo nhà ở

Nếu việc nâng cấp, cải tạo nhà không quá phức tạp hay cầu kỳ mà bạn có thể tự thực hiện thì sẽ rất tốt, tiết kiệm được chi phí. Ngược lại, trong trường hợp bạn không am hiểu nhiều về lĩnh vực này thì tốt nhất nên thuê nhà thiết kế nội thất, nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng để họ thực hiện thay bạn.

Đảm bảo phần cải tạo phù hợp – an toàn

Khi cải tạo cần cân nhắc thật kỹ về phong cách chính của ngôi nhà, đảm bảo các bố cục ăn khớp với nhau và thể hiện được phong cách nổi bật theo ý muốn của bạn. Bên cạnh đó, việc cải tạo cũng cần chú ý đến an toàn cho các thành viên trong gia đình, những người thực hiện cùng hàng xóm bên cạnh để quá trình cải tạo diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa những nguy hiểm phát sinh.

Trên đây là những nguyên tắc quan trọng khi muốn cải tạo nhà ở mà bạn cần lưu ý để ngôi nhà được cải tạo đẹp hơn cũng như tiết kiệm được chi phí tối đa trong quá trình thực thi.

SỞ HỮU TRỌN BỘ 28+ KHÓA HỌC BẤT ĐỘNG SẢN ĐỈNH CAO TRỊ GIÁ HƠN 46 TRIỆU ĐỒNG

Full 28+ khóa học đầu tư bất động sản từ cơ bản tới nâng cao.
Trở Thành Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Lão Luyện, Sống Đời Tự Chủ, Cuộc Đời Tự Do.
Cảnh Báo! Đừng kinh doanh đầu tư bất động sản nếu chưa sở hữu bộ cẩm nang BDS Pro này.

Cẩm Nang Khóa Học Bất Động Sản | BĐS PRO
TÌM HIỂU VÀ SỞ HỮU NGAY BỘ CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN BĐS PRO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

đã mua